วัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship)  ได้ออกมาประกาศว่าจะยังคงมีการถ่ายทอสดไปทั่วโลกเหมือนแต่จะเป็นการถ่ายทอดแบบไม่มีผู้ชมอยู่ในสนาม เพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของเชื้อ COVID-19

ONE Championship ประกาศถ่ายทอดสดแบบไร้ผู้ชม เลี่ยง COVID-19

โดยการถ่ายทอดสดนั้นจะมีการจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 17 เม.ย. , 24 เม.ย . 1 พ.ค. และ 8 พ.ค. โดยคู่แข่งขันนั้นจะถูกประกาศตามออกมาทีหลัง และยังจะการเพิ่มโปรแกรมในวันอื่นอีกด้วย

ส่วนทางด้านของ ONE Infinity Series นั้นซึ่งเป็นสุดยอดของการแข่งขันการต่อสู้ระดับโลกอีกรายการนั้น ก็จะยังคงมีขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีชื่อว่า ONE Infinity 1 ที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีนา แต่ยังไงก็ยังคงต้องดูสถาณการณ์เกี่ยวกับเชื้อ COVID-19 ว่าจะมีผลกระทบขนาดไหน

ส่วนรายการ ONE Esports Dota 2 Jakarta Invitational ที่การหน้านี้นั้นจะมีการจัดแข่งขันในวันที่ 18-19 เมษายนนี้ ก็จะถูกย้ายไปรวมกับรายการ ONE Esports Dota 2 Indosesia Invitational ในวันที่ 23-29 พฤศจิกายนแทน และ ONE Esports Dota 2 Regional Qualifier ที่กรุงจาการ์ตา วันที่ 14-15 มีนาคมนี้ ก็จะจัดขึ้นที่สตูดิโอเท่านั้น แต่ก็ยังจะมีการ LIVE สดอยู่เหมือนเดิม

ทางด้านของ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship  ได้กล่าวว่า

“ความปลอดภัยของแฟนๆ, นักกีฬา, ทีมงาน พันธมิตร และสาธารณะ คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ ONE Championship เรากำลังปฏิบัติงานในช่วงเวลาที่ไม่ปกติอย่างแท้จริง แต่ทีมงานของผมและตัวผมเองยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบการแข่งขันที่ดีที่สุดควบคู่ความบันเทิงออกไปทั่วโลกเช่นเดิมโดยแฟนๆ หลายล้านคนจากทั่วทุกมุมโลกจะยังคงได้รับชมการถ่ายทอดสดอย่างสะดวกสบายและปลอดภัยที่บ้าน ซึ่งทาง ONE Championship ก็ยังจะคงเดินหน้าขนทัพนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในโลกมาโชว์ฝีมือและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณด้วยเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อของพวกเขาต่อไป”

สนับสนุนโดย :  hattrick888

โดย :  จ้าวสังเวียน